Đặc điểm của AustralianOpen là gì,Phần1

Đặc điểm của AustralianOpen là gì,Phần1

Thời tiết là sự khác biệt tự nhiên giữa Australian Open và ba giải đấu lớn khác

Những ngày giữa tháng 1, người dân Paris quấn chặt áo khoác và vội vã đi qua dưới tháp Eiffel; người dân London vẫn đang băn khoăn không biết khi nào mới có thể thoát khỏi màn sương lạnh giá và nhìn thấy một ngày nắng đẹp; người dân New York không phân biệt nam, nữ và trẻ em, đi giày tuyết trong bão tuyết. Cùng lúc đó, ở Melbourne ở Nam bán cầu, mặt trời sắp làm tan chảy mọi thứ. Những tay vợt mơ đến Grand Slam đều đổ mồ hôi như mưa trong thời tiết như vậy.

Điều gì làm cho giải Úc mở rộng trở nên độc đáo

Thời tiết chỉ là sự khác biệt tự nhiên giữa Australian Open và ba giải đấu lớn khác. Là Grand Slam đầu tiên vào đầu mỗi năm, nó mang nhiều đặc điểm của tuổi trẻ, sự sôi nổi, khoan dung và vui vẻ.

 

Grand Slam của tuổi trẻ ——sự thay đổi

Australia Tennis Open đã thay đổi địa điểm nhiều lần

 

So với Wimbledon thành lập năm 1877, Pháp mở rộng năm 1891 và Mỹ mở rộng năm 1881, giải Úc mở rộng thành lập năm 1904 là giải trẻ nhất trong 4 giải Grand Slam. Nhưng điều này không có nghĩa là nó không liên quan gì đến truyền thống.Chiếc cúp kỷ niệm bằng bạc sáng chói vàchiếc cúp Norman Everard Brookes thử thách đều kể về lịch sử lâu đời của sự kiện có tuổi đời hàng thế kỷ này.

Tuy nhiên, giống như em út trong đại gia đình sẽ luôn nghịch ngợm và thậm chí nổi loạn hơn. Giải Úc mở rộng, là “Grand Slam trẻ nhất”, chưa bao giờ yên tĩnh kể từ khi bắt đầu.Thay đổi cả đặc điểm của sự kiện này. Vì còn trẻ nên họ dám làm những điều mà các Grand Slam khác không dám làm. Nếu Wimbledon và Pháp mở rộng giống như những bản giao hưởng, thì Úc mở rộng là một bản sonata ở giọng D, đầy ắp những cung bậc cảm xúc đầy sống động.

 

Trong số nhiều thay đổi, điều đáng ngạc nhiên nhất là địa điểm tổ chức. Ngày nay, có tổng cộng 7 thành phố đã đăng cai tổ chức Australian Open, ngoài Melbourne đã được ấn định, còn có Sydney, Adelaide, Brisbane, Perth và Christchurch, Qi Christchurch và Hastings. Nghe có vẻ như tư thế di chuyển xung quanh này đơn giản là sẽ “chơi cả nước Úc”. Trên thực tế, không chỉ vị trí của bị thay đổi, mà tên của nó cũng đã được thay đổi nhiều lần. Năm 1904 là Giải vô địch quần vợt dành cho nam của Úc, đến năm 1927 là Giải vô địch Úc, mãi đến năm 1969, giải đấu này mới trở thành Giải quần vợt Úc mở rộng.

Khi nó được chuyển từ Cooyang Storage đến Melbourne vào năm 1988, chính quyền thành phố địa phương đã xây dựng một trung tâm quần vợt quốc gia bên cạnh Công viên Flinders. Nhưng vào năm 1996, thống đốc lúc bấy giờ cho rằng Trung tâm Quần vợt Quốc gia Flinders không thể phản ánh đặc điểm của thành phố đăng cai nên đã buộc đổi toàn bộ công viên thành Công viên Melbourne, và Giải Úc mở rộng được gọi là Sân vận động Melbourne. Vào thời điểm đó, động thái này đã bị nhiều người dân địa phương phản đối, họ vẫy cờ bày tỏ ý kiến, tuy nhiên, khi các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế tiếp tục công khai, các cuộc biểu tình dần lắng xuống, và sân vận động Melbourne Park trở thành danh thiếp sân vận động rực rỡ nhất thành phố.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi địa điểm và tên đã được thiết lập, người Úc không dừng lại ở đó. Họ sinh ra đã có năng lượng vô cùng mạnh mẽ, sau khi nghiên cứu một thời gian, họ quyết định sử dụng vật liệu của địa phương.Do đó, bắt đầu từ năm 2014, người chơi cảm thấy tốc độ bóng trở nên nhanh hơn, điều này khiến Nadal, người luôn không thích sân cứng và thích sân nhanh bắt đầu phàn nàn. Tuy nhiên, những lời phàn nàn của người Tây Ban Nha không thể giúp được gì. Ai đã tạo ra Melbourne thích thay đổi chứ?

 

Độ nóng của Grand Slam—— có thể nướng chín người

Nhiệt độ tại Australia Open thật tuyệt vời

Trên thực tế, Australian Open không chỉ là danh thiếp của Melbourne, mà còn là danh thiếp của Australia và toàn bộ Nam bán cầu. Bởi vì trong mùa quần vợt kéo dài 48 tuần trong năm, Australian Open là giải Grand Slam duy nhất được tổ chức ở Nam bán cầu, vì tính chất của giải Grand Slam khiến Australia phải dừng bước trước các giải ATP và WTA Tour ở Australian Open, do các tay vợt cần thích nghi với thời tiết và khởi động.

Nếu bạn muốn chơi tốt ở Melbourne, điều quan trọng là phải thích nghi được với thời tiết. Bạn biết đấy, họ đột ngột từ bán cầu Bắc lạnh giá đến bán cầu Nam nóng nực, cả cơ thể và tâm trạng của họ đều cần được điều chỉnh trong một khoảng thời gian rất ngắn. Hơn nữa, vào giữa đến cuối tháng Giêng,thời tiết Melbourne sẽ không bao giờ dễ chịu mà sẽ để thử thách những ai muốn giành lấy vinh quang với nhiệt độ cao khắc nghiệt.

 

Bạn có muốn biết Australian Open nóng như thế nào? Ban tổ chức cuộc thi công bố nhiệt độ mỗi ngày dao động trong khoảng 35 độ C trong vài năm trở lại đây. Ở nhiệt độ này, mặt sân sẽ nóng hơn, và thân nhiệt của cầu thủ thường nhảy lên 40 độ C, thậm chí cao hơn thế. Ngay cả Serena Jameka Williams, người đã giành nhiều chức vô địch ở đó, cũng không thể không phàn nàn. “Tôi là một cô gái đến từ Florida,” cô ấy nói, “Tôi cảm thấy rất nóng! Lần sau đến đây thi đấu, tôi có thể mang một quả trứng và đặt nó trên lề đường xem nó có thể nấu được không.”

 

Serbia Serbia đánh đôi Ivanovic và Jankovic đến từ Đông Âu mát mẻ Hewitt bày tỏ sự thông cảm với họ: “Các cầu thủ ở châu Âu có thể gặp khó khăn vì nhiệt độ ở đó vẫn dưới 0. Rất rất khó thích nghi với nhiệt độ của Melbourne trong một khoảng thời gian ngắn và để chơi ở trình độ tốt nhất. ”Đối với hai cô gái này, họ đã rất nóng đến mức không còn thời gian để nghĩ về chức vô địch, mà họ chỉ cố gắng bổ sung nước,một túi đá để giảm bớt cơn nóng. “Chân tôi như bốc cháy”, Jankovic nói, “Tôi ước gì có thể đặt một chiếc máy điều hòa nhiệt độ trong giày của mình”. Lời nói của cô không ngoa, bởi ngoài việc đeo túi đá quanh cổ, trong giờ nghỉ giải lao, cô còn cởi giày thể thao và đặt đá viên vào chân.

 

Nhiệt độ cao là vấn đề lớn nhất của Australian Open, và nó cũng trở thành mâu thuẫn không thể hòa giải giữa các tay vợt và giải đấu. Tuy nhiên, ban tổ chức đã lắp mái che cho sân vận động, đồng thời có “chính sách nhiệt độ cao” (nhiệt độ vượt quá 35 độ C, trọng tài có thể thông báo tạm dừng trận đấu và đóng mái che), điều này có thể coi là như một cách để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các dịch vụ chống nắng khác nhau cho các cầu thủ trong phòng chờ, thậm chí bộ thông tin gửi cho các nhà báo cũng sẽ bao gồm một chiếc áo có chỉ số chống nắng lên tới 50 lần.