Sự chuyển mình và trưởng thành của Simona Halep

Sự chuyển mình và trưởng thành của Simona Halep

Sự thay đổi của Simona Halep thật đáng khen

“Tôi chỉ bước ra sân với sự tự tin, tìm thấy cơ hội và cố gắng duy trì thái độ tích cực.Giờ tôi là số một thế giới.Ở vị trí này khiến tôi phải duy trì đủ sự tự tin.Tôi sẽ không sợ hãi bất cứ ai,như tôi đã nói, tôi rất tôn trọng Serena Jameka Williams, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sợ cô ấy. ”

Simona Halep đã cố gắng hết sức rồi!

Mặc dù trong set đầu tiên của chiến dịch, cô ấy dường như hoàn toàn không có khả năng parrying, và có vẻ như đó sẽ là một thất bại mong manh khác tương tự như trong quá khứ.Nhưng cuối cùng cô ấy đã đạt được sự tự đột phá ở giữa set thứ hai.

Đây là một trận đấu không thể nào quên.Chúng tôi đã thấy cô ấy biến đổi từ một cô gái mới lớn thành một chiến binh thực sự.

Đối với tôi, tôi nghĩ giá trị của trận đấu này vượt xa so với giải Pháp mở rộng năm ngoái khi cô ấy đánh bại Sloane Stephens.

Trong giải Úc mở rộng đó, cô ấy đã là chính mình trong trận đấu đó

Simona Halep đã không thể hiện tốt ở Melbourne

Thành tích của cô ấy ở Melbourne trong một năm là không tốt, mặc dù cô ấy đã lọt vào vòng chung kết.Cô và Caroline Wozniacki đã chơi trận đơn nữ tệ nhất trong những năm gần đây.

Trong phân tích cuối cùng, tôi thường cảm thấy rằng Simona Halep thiếu dũng khí để đánh cược và sự dẻo dai để chiến đấu.

Khi đà của đối thủ như cầu vồng, cô ấy vẫn chơi bóng hợp lý, mong đợi đối phương tự động cho điểm; dù là đất nện, sân cứng hay cỏ.Như mọi khi, cô ấy sử dụng marathon thuần túy để đánh bóng, và sau đó mong đợi phía bên kia tham gia vào cuộc đôi co làm chấn thương lẫn nhau.

Đối mặt với Serena Jameka Williams ở vòng 16 đội lần này, Simona Halep chỉ thắng 1 trong sự nghiệp và để thua 8 trận còn lại, kết cục có đôi chút chệch choạc.

Về mặt chuyên môn, Simona Halep thừa khả năng đánh bại Serena Jameka Williams đang không có phong độ đỉnh cao.Ở những trận vừa qua, về cơ bản cô đã có thể khai thông thế bế tắc khi Serena Jameka Williams đang có phong độ bình thường.

Nhưng khi sau này bước vào “chế độ 23 GS”, Simona Halep thường nhanh chóng mất đi khả năng cạnh tranh,và đây là lý do quan trọng ngăn cản cô ấy bước vào hàng ngũ những người chơi tuyệt vời đó.

Tất nhiên, tôi sẽ không coi đây là một thiếu sót của Simona Halep, bởi không có quá nhiều người có thể ngăn cản Serena Jameka Williams điên cuồng.

Serena Jameka Williams có thể đánh với tốc độ cao và những quả bóng chất lượng, thậm chí đôi khi có thể sánh ngang với các tay vợt nam; tuy không cao nhưng khả năng kiểm soát cơ thể và cảm giác thăng bằng rất tốt.Cô ấy giống như một con hổ dữ vô tình xuyên vào Thế chiến thứ nhất, lăn lộn trên đường đến đích.

Nhưng trong một trận đấu chuyên nghiệp, không quan trọng đối thủ như thế nào, tất cả những gì bạn phải nghĩ là làm thế nào để đánh bại đối thủ.

Simona Halep trong quá khứ đã đối xử bình đẳng với tất cả các cầu thủ

Nghiên cứu cách đánh, cách điều chỉnh chiến thuật và tăng khả năng chiến thắng dù chỉ 1%, đây là thái độ chuyên nghiệp mà mọi người chơi giỏi cần phải có.

Simona Halep từng đối xử với tất cả các cầu thủ như nhau, và đôi chân của cô ấy luôn chạy không biết mệt mỏi.

Nhưng trong trường hợp biết rằng không có cơ hội thắng lớn, vẫn tiến hành cách đánh này, thì đó cũng là một thử thách bị động ở một khía cạnh nào đó.Thay vì nói kiểu chơi này, đó chỉ là chờ đợi tình trạng kém cỏi của đối thủ, những sai lầm không đáng có, và hy vọng vào những yếu tố không rõ như may mắn hay Chúa, hơn là bản thân.

Làm thế nào để chống lại Serena Jameka Williams rõ ràng là vượt quá sức của các vận động viên nữ, đó là vấn đề chung của các tay vợt đơn nữ trong những năm gần đây.

Ngoài việc đảm bảo tỷ lệ bàn thắng giao bóng đầu tiên và sự ổn định của tuyến dưới, hiển nhiên phải tìm cách khác để vượt lên, phải khiến Serena Jameka Williams giảm bớt chất lượng các cú đánh của cô.

Nhưng để làm được điều này không hề đơn giản, ngoài việc đảm bảo không bị áp lực bởi bóng bay tới, bạn còn phải trả được bóng với một góc rất khó, điều này rất khó trong thực tế.

Nhưng Simona Halep cuối cùng cũng đã thể hiện được đẳng cấp đáng lẽ phải có sau một ván đấu ở set 2. Cô tìm ra hành động tiếp theo theo thói quen của đối thủ và di chuyển trước thời gian để có thể chắc chắn rằng mình có thể có mặt sớm và đánh một quả bóng mạnh hơn.

Điểm mấu chốt của mọi thứ là hạ gục sớm, Simona Halep quan sát nơi quả bóng cao su của đối thủ sẽ đi đến đâu, vì vậy cô ấy có thể đến đó sớm và đánh một góc nghiêng hơn thay vì tạo thành một quả bóng cao bị ép chặt.

Serena Jameka Williams cũng là người nhưng tài năng thể lực của cô ấy thực sự rất xuất sắc, chỉ cần bạn bắt cô ấy đứng lên và bắn, thì cô ấy gần như có thể đổi đội hình mà không cần tính đến sự đáp trả của đối thủ.

Vì vậy, Simona Halep bắt đầu theo đuổi nhiều góc độ hơn trong set thứ hai, thay vì ép bản thân đấu với nhau, và từ kết quả, nó thực sự hoạt động rất tốt.

Điều này khiến cho Serena Jameka Williams cũng phải tăng cường độ đánh bóng sâu và nhanh hơn.Ngược lại, nếu bạn chỉ là phòng ngự, áp lực đối với đối phương sẽ ít hơn, dù sao nếu bạn không phạm sai lầm, đối thủ của bạn không thể làm gì bạn.

Tất nhiên, chơi mạnh mẽ hơn và theo phong cách chơi cờ bạc để nhường khoảng cách cho phía bên kia để theo đuổi cơ hội tấn công là rủi ro; nhưng mặt khác,bạn cũng có thể nhận được phần thưởng phong phú.Và đây là quyết tâm bạn nên thể hiện khi thách đấu với Serena Jameka Williams.

Nhiều người có thể hiểu nguyên tắc này, nhưng khi nó thực sự được sử dụng thì rất ít người thực hiện nó.

Simona Halep cuối cùng đã quyết định từ bỏ nó và để bản thân chơi một cấp độ khác của trận đấu ,đó là nên chơi như thế nào sau một quả bóng, thay vì chờ chết như một con ếch trong nước ấm.

Và điều này cũng buộc Serena Jameka Williams phải đưa ra một màn trình diễn tốt hơn để thử thách.Người Mỹ trong set cuối đã thay đổi để lặp lại lộ trình nhiều lần, thay vì di chuyển hai góc như hai set đầu tiên.Anh ấy cũng đã thực hiện các điều chỉnh chiến lược để tạo cho mình một khởi đầu thuận lợi.

Đây là một trận đấu Grand Slam thực sự đáng xem.

Serena Jameka Williams là người cuối cùng bước ra ngoài, nhưng Simona Halep, như cô ấy nói, đã chơi một trận đấu hoàn hảo.

“Tôi đã chủ động hành động hết sức có thể và các khía cạnh kỹ thuật khác nhau cũng đã được cải thiện rất nhiều, nhưng tôi có thể vẫn còn thiếu một chút may mắn vào lúc này.Nhưng đây là một trận đấu tuyệt vời, tôi không có gì phải nuối tiếc”

Ba điểm phá vỡ bị mất giống như trứng bị rắn nhìn chằm chằm,cô ấy không thể làm gì được.

Nhưng cô ấy đã cố gắng hết sức, cố gắng đánh bại một đối thủ có sức mạnh vượt xa mình, và một khi có cơ hội để mở ra cánh cửa chiến thắng, đó mới là điều quan trọng nhất.